Quy ra tiền

0
1656

“Nguyên tắc cơ bản này chính là thứ đã giúp chúng tôi thành công trong ngành của mình. Đó không chỉ đơn giản là một nguyên tắc, đó chính là đường hướng tư duy. Bằng cách quy ra tiền các lợi ích nhận được khi mua sản phẩm, ta có thể dễ dàng cho khách đánh giá và so sánh.

Hãy chuẩn bị một bài trình bày riêng về những lợi ích—tính bằng tiền, dĩ nhiên—của từng loại sản phẩm cho từng loại khách hàng. Khi đó, ta sẽ có cơ hội ứng dụng mọi khả năng cũng như sự hiểu biết của bản thân về sản phẩm. Đừng chỉ nói suông kiểu “tiết kiệm 2 tuần mỗi năm,” “tiết kiệm sơn bề mặt,” mà hãy nói rõ ra rằng, mỗi khoản tiết kiệm đó tương đương với bao nhiêu tiền. Hãy gợi ý và minh họa cụ thể bằng tiền với các kinh nghiệm và kiến thức từ thực tế để lời nói trở nên thuyết phục hơn. Chú ý rằng tiền bạc là thứ dễ so sánh nhất trong tâm trí mỗi người, nhất là người đang đi mua hàng. Éo le là, người mua hàng sẽ không tự tính toán lợi ích của họ bằng cách quy ra tiền đâu. Bởi nếu thế thì họ cũng chẳng cần ta nữa. Nên ta—người bán hàng chuyên nghiệp—phải chịu khó làm chuyện đó.”

(Trích sách Salesology – Bí kíp bán hàng của triệu phú Holcomb)
——————–

Nhiều người nghĩ rằng kiến thức trong sách cũ thôi, không ứng dụng được gì mấy do khác thời. Thế nhưng, những nguyên lý căn bản nào đã hiệu quả sẽ luôn có xu hướng phát huy hiệu quả – nếu người dùng biết dùng đúng cách.

Trong một thị trường máy lạnh hết sức cạnh tranh, ai cũng xoáy vào quảng cáo tính năng tiết kiệm điện, Casper – một brand của Thái Lan – đơn giản làm điều mà Holcomb từng nói: hãy đơn giản quy ra tiền.

Tiết kiệm điện nhưng là tiết kiệm bao nhiêu? Chỉ từ 4.000.

Một con số cụ thể. Và giờ thì khách hàng đã đủ tò mò!

Previous article[Case study] Bán thêm 10.000 đơn hàng khi tất cả đều nghĩ rằng sản phẩm đó thị trường đã bão hoà!
Next articleNguyên lý Peter – Tại sao mọi thứ cứ sai sai