Những kẻ sống hộ

0
1263

Trong bộ phim Kungfu Panda (2008), nhân vật phản diện Tai Lung có lẽ rất đáng thương.

Vốn là trẻ mồ côi được sư phụ Shifu nuôi dậy từ nhỏ, Tai Lung học KungFu từ rất sớm. Hắn được sư phụ hứa hẹn một tương lại rộng mở và vĩ đại. Trở thành bậc thầy KungFu, là Thần Long Đại Hiệp trong truyền thuyết.

Hắn được sư phụ gieo mầm những ước mơ. Hắn tập luyện đến gãy cả xương để mong lĩnh hội những tuyệt kĩ KungFu một cách xuất sắc. Hắn làm tất cả để thực hiện ước mơ.

Nhưng đó là ước mơ của sư phụ hắn, không phải của hắn. Như chính tên này thừa nhận, hắn làm mọi thứ, cố gắng để sư phụ hắn tự hào.

Khi bị từ chối số mệnh là Thần Long đại hiệp, hắn nổi giận vì cuộc đời mất đi mục tiêu và ý nghĩa sống. Thứ hắn muốn không chỉ là Thần Long bí kíp, hắn còn muốn thành quả của mình sau những khổ cực đã trải qua, muốn cuộc đời mình có ý nghĩa.

Cũng đã có không ít đứa trẻ vừa trải qua kì thi trung học phổ thông Quốc Gia đang có tâm thế của một Tai Lung. Chúng nộp hồ sơ, chọn trường, chọn ngành theo mong muốn của bố mẹ chúng. Giúp bố mẹ chúng thực hiện ước mơ, có thể hãnh diện, tự hào với hàng xóm với họ hàng.

Những đứa trẻ sẽ đi trên con đường mà bố mẹ chúng vạch sẵn, sống một cuộc sống tốt đẹp mà bố mẹ chúng sắp đặt từ trước.

Vấn đề là chẳng ai quan tâm những đứa trẻ, khi chúng đang thực hiện mong muốn của người khác. Chúng dần sống hộ cuộc đời của những người người đó.

Thật đáng thương.

SOURCEĐỗ Tiến
Previous articleĐiểm chạm đầu tiên
Next articleTừ bỏ ước mơ