Làm chủ

0
1987

Làm chủ! Đã bao giờ bạn có suy nghĩ sẽ được làm chủ một ngôi nhà, làm chủ một tiệm kinh doanh, làm chủ một doanh nghiệp? Nếu đăng câu hỏi này lên Facebook, chắc sẽ nhận được nhiều cảu trả lời là “Có” và nhiều tương tác lắm đây nhỉ!!

Câu hỏi tiếp theo chắc cũng nhận được nhiều phản hồi bởi liên quan đến một bộ phim từng truyền cảm hứng rất nhiều. Bạn còn nhớ bộ phim được lấy từ câu chuyện có thật về người đàn ông tên Chris Gardner (do Will Smith thủ vai), có tên là Pursuit of Happiness, dịch sang tiếng Việt là Mưu Cầu Hạnh Phúc chứ?

Từ việc bán các thiết bị y tế đang ngày càng lỗi thời, Chris càng lúc càng đi vào ngõ cụt trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Nếu như gọi một người đàn ông tay trắng, thất nghiệp, vợ bỏ, nhà không có để ở mà hai cha con phải ngủ trong phòng WC công cộng, ngồi tù vì không đủ tiền nộp phạt là người thuộc tầng lớp dưới đáy xã hội thì có gì sai?

Tưởng như khi được nhận vào vị trí làm thực tập cho một công ty môi giới chứng khoán thì Chris sẽ “một bước lên mây”, thoát khỏi cuộc sống khắt khổ kia. Nào ngờ vị trí thực tập không lương càng khiến chiếc ví của anh ngày một eo hẹp. Kết quả là anh bị đuổi khỏi ngôi nhà đang thuê, hàng ngày chạy như điên từ chỗ làm đến xếp hàng ở nhà thờ địa phương để có chỗ ngủ.

Để kể hết cái khổ của anh chàng đen đủi này thì còn nhiều lắm, mà thật ra anh chàng Chris thật ở ngoài đời còn có cuộc sống cực đen hơn anh chàng trong phim này nữa.

Thế nhưng mà Chris chưa bao giờ để lộ dáng vẻ nghèo đói của mình trước mặt đồng nghiệp. Vẫn cười. Vẫn sơ mi áo vest sạch sẽ. Vẫn làm việc điên cuồng trước áp lực thời gian vì sau 6 tháng thử việc, chỉ có 1 thực tập sinh được chọn. Chris vẫn vui vẻ, làm những trò vui cùng con. Và vẫn miệt mài đọc sách và học hỏi.

Cuối cùng thì ngày quyết định kết quả cũng đến. Chris cố tỏ ra bình thản, nhưng vẫn lo lắng trong lòng. Chris được nhận. Từ một người không biết gì thành một nhân viên xuất sắc. Nhân vật trong phim chính là triệu phú Chris Gardner ngày hôm nay – nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng.

Một câu nói của Chris mà khiến bộ phim trở nên đắt giá hơn, trước khi anh bước vào phòng nhận kết quả từ người sếp, anh tự nhủ rằng: Dù cho bản thân có được nhận hay không thì cũng không còn quan trọng nữa.

Nếu được nhận, anh sẽ rất vui, nhưng nếu không được nhận thì cũng không sao cả. Anh vẫn làm chủ được cuộc đời mình. Anh vẫn tiếp tục là “anh” – người có thể đương đầu với mọi thứ, vẫn kiên định để đạt được mục tiêu của đời mình, vẫn tiếp tục sống lạc quan và mang mọi điều tốt đẹp cho người con trai.

Chris không chỉ thành công trong sự nghiệp, mà anh còn truyền cảm hứng cho người khác bởi sự thành công trong việc quyết định cuộc đời của mình. Chắc chắn cuộc sống của anh từ khi còn làm nhân viên đến khi thành triệu phú sẽ vẫn còn nhiều gian nan.

Thế nhưng vì anh là vị thuyền trưởng con thuyền của mình trên dòng đời, nên anh vẫn biết chèo lái hướng đi để thuyền cập đúng bến đỗ.

Thế mới nói, làm chủ gì cũng được, nhưng làm chủ cuộc sống mình vẫn là thành công nhất.

can amythiny with genuine fake watches with sapphire constellation exact watches replica japan movement custom made super replica watch swiss movement ecmm7h box china polex fake rolex under 72 dollar nautica replica watch site reviews chronospace real movado vs rolex swiss replica women w6300255 what does a cheap fake rolex monaco calibre 12 with fast shipping luxury watches replica online worth it

SOURCEBun Nguyễn
Previous articleBách Hóa Xanh và chiến lược nam châm
Next articleKhông bảo vệ mới chính là bảo vệ – câu chuyện bí mật bảy thập kỷ của WD-40